Tổng cộng 500 ứng cử viên nhập cư đã được mời nộp đơn xin thường trú trong đợt rút thăm Express Entry mới nhất của Canada vào ngày 26 tháng 5.

Vào ngày 26 tháng 5, Canada đã mời 500 ứng cử viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) nộp đơn xin thường trú. PNP là một chương trình cho phép các tỉnh của Canada lựa chọn và đề cử các ứng cử viên cho thường trú nhân.

Những ứng viên này phải có Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) ít nhất là 713 để nhận được Lời mời Đăng ký (ITA). Số điểm này thấp hơn 39 điểm so với lần rút thăm Express Entry dành riêng cho PNP trước đó.

Những người nhận được đề cử cấp tỉnh nhận thêm 600 điểm CRS. Điều này có nghĩa là các ứng viên được mời chỉ cần 113 điểm cốt lõi để nhận được ITA.

Các cuộc rút thăm theo chương trình cụ thể đã trở thành tiêu chuẩn sau khi Canada đưa ra các biện pháp tạm thời vào tháng 3 năm 2020 để làm chậm sự lây lan của vi rút. Một số biện pháp này bao gồm việc đóng cửa biên giới đối với việc đi lại không cần thiết và thực hiện các hạn chế đi lại.

Chính phủ liên bang sử dụng hệ thống Express Entry để quản lý các đơn xin thường trú thông qua ba chương trình cấp kinh tế chính của Canada

các Chương trình Skilled Worker liên bang (FSWP)

các Federal Skilled Trades Class (FSTC) và

các Canadian Experience Class (CEC) .

Các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau cũng có các chương trình nhập cư riêng phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang.

Ứng viên nhập cư trong hệ thống Express Entry được cho điểm CRS. Điểm số này dựa trên nhiều thông số, chẳng hạn như độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và trình độ thông thạo tiếng Pháp hoặc tiếng Anh của họ.

Điểm CRS có thể được trao cho một cá nhân hoặc cho một cặp vợ chồng. Canada thường xuyên mời các ứng cử viên có điểm số cao nhất trong nhóm Express Entry nộp đơn xin thường trú.

Sau khi nhận được thư mời, các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ, sau đó Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Có thể có sự chậm trễ trong quá trình xử lý do COVID-19.

Nếu ứng viên thành công, họ sẽ nhận được Xác nhận Thường trú và thị thực trên hộ chiếu của họ nếu họ yêu cầu. Bước cuối cùng là chuyển đến Canada và nhận thẻ Thường trú nhân (hoặc thẻ PR).

Những lần rút thăm này nâng tổng số thư mời được phát hành cho đến nay vào năm 2021 lên 68.817. Đến cùng thời điểm năm ngoái, con số này là 38.200.

Sự khác biệt lớn này đến từ đợt rút thăm Express Entry lịch sử của Canada vào tháng 2 năm 2021 khi có tổng cộng 27.332 ứng viên CEC được mời trong một đợt rút thăm duy nhất. Điểm CRS tối thiểu cần thiết cho trận hòa đó chỉ là 75.

Các ứng viên được mời có khả năng đã sống ở Canada

Canada chỉ tổ chức bốc thăm Express Entry nhắm mục tiêu đến các ứng viên có khả năng ở Canada cho đến nay trong năm nay. Điều này cho thấy Canada cam kết tiếp nhận 401.000 thường trú nhân mới trong năm nay.

Các ứng viên PNP thường cần kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm học tập hoặc các mối liên hệ khác với tỉnh bang để nhận được đề cử. Do đó, rất có thể những ứng cử viên này hiện đang cư trú tại Canada.

Quốc gia này cũng đặt mục tiêu chào đón hơn 400.000 người nhập cư vào năm 2022 và năm 2023.

Vào năm 2021, Canada đang tìm cách chào đón 108.500 người nhập cư theo diện Express Entry. Canada đang đặt mục tiêu chào đón 110.500 người nhập cư vào năm 2022 và 113.750 người vào năm 2023.

Bất chấp các hạn chế đi lại hiện đang được áp dụng, các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới vẫn có thể gửi hồ sơ Express Entry. Canada tiếp tục chấp nhận các bài nộp vào hệ thống Express Entry.

By user

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Bitnami banner